Những thủ môn bóng đá xuất sắc nhất thế giới

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng nhất trong một đội bóng, và có lẽ ngoài tiền đạo, không có vị trí nào được ca ngợi nhiều hơn. Điều này là do một thủ môn thường có thể quyết định số phận của một trận đấu bằng cách cản phá hoặc bằng cách cho một quả phạt đền. Các thủ môn được cho là hơi khác so với các cầu thủ bóng đá khác, và trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận điều gì tạo nên một thủ môn xuất sắc bằng cách xem xét một số thủ môn xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm này cũng như một số thủ môn cũ xuất sắc nhất trong thời đại của họ.

Rõ ràng mọi người đều có quan điểm riêng về thủ môn và có khả năng sẽ có rất nhiều thủ môn xuất sắc mà tôi không đề cập đến. Vì điều này, tôi xin lỗi, nhưng tôi chỉ có thể tập trung vào những gì tôi đã thấy trong 25 năm qua.

Cho đến rất gần đây, tuyển thủ Cộng hòa Séc Petr Cech được biết đến là một trong những thủ môn vĩ đại nhất cho đến khi anh ấy sa sút phong độ gần đây. Anh ấy là nền tảng mà đội Chelsea được xây dựng xung quanh, một phần nhờ vào khung hình khổng lồ 6 feet 5 và  hlv mourinho khả năng cản phá tuyệt vời của anh ấy. Các thủ môn không có xu hướng đạt đến đỉnh cao cho đến tuổi 30, vì vậy vẫn còn thời gian để Cech lấy lại phong độ và một lần nữa chứng minh rằng anh là thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Một thủ môn khác đã được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới mặc dù họ đã có những năm tháng tốt nhất phía trước là Gianluigi Buffon. Anh ấy đã được Juventus ký hợp đồng với giá 50 triệu Euro vào năm 2001 và kể từ đó anh ấy đã vô địch World Cup và nhiều danh hiệu trong nước.

Có lẽ thủ môn xuất sắc nhất trong 30 năm qua là huyền thoại người Đan Mạch Peter Schemeichal. Không giống như những thủ môn khác được đề cập, Schmeichal chỉ trở thành cái tên quen thuộc ở tuổi 27 khi anh gia nhập Manchester United, và vẫn còn vài năm nữa anh mới thành danh ở đội một của họ.